Kaidee

kaidee

มันเป็นเว็บไซต์ที่มีความคล้ายคลึงกับ e – commerce ที่บอกว่ามันคล้ายคลึงก็คือว่ามันเป็นตลาดที่ขายของเหมือนกัน แต่สิ่งที่แตกต่างกันเลยก็คือ kaidee นั้นมันเป็นเว็บไซต์ที่ประกาศขายของมือสองที่เป็นขนาดใหญ่ต้องบอกว่ารายใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ในปัจจุบันของเว็บนี้ก็คือขายดีเพราะปกติจะเน้นยิงโฆษณา จึงอาจจะต้องทำให้เปลี่ยนชื่อเว็บไซต์อยู่หลายครั้งและในปัจจุบันก็ยังใช้ขายดีอยู่หลายคนคงจะรู้จักกันดีกับของมือสองหลายๆ คนก็ชอบรักในของมือสองเช่นเดียวกันดังนั้นนอกจากตลาดนัด และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่คุณสามารถจับจ่ายใช้สอยได้อย่างเต็มที่โดยไม่มีใครเข้ามายุ่งวุ่นวายกับคุณอย่างแน่นอน ไม่มีเสียงเรียกให้ซื้อของชิ้นนั้นชิ้นนี้เพียงแต่คุณเข้าเว็บไซต์เข้าไปคุณสามารถท่องโลกการค้าได้อย่างไม่มีขีดจำกัด และอีกอย่างคุณสามารถเลือกหมวดหมู่ที่คุณต้องการได้

ในปัจจุบันนั้นการที่มาเป็นเว็บขายดีมันเป็นการรวมตัวของเว็บไซต์ที่ขายของรายใหญ่ของไทยทั้ง 2 ราย ซึ่งทั้ง 2 รายนี้ก็ได้รวมตัวกันและเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็นขายดี เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่เป็นคำไทยและสื่อความหมายดีๆ ออกมาหลายคนคงจะงงว่าอะไรคือตลาดขายของมือสองแบบออนไลน์มันก็คือตลาดดีๆ นี่เองแต่เราจะใช้ระบบอินเทอร์เน็ตเข้ามาช่วยโดยเราสามารถเข้าไปเลือกชมของมือสอง ซึ่งต้องบอกว่าของมือสองมันก็มีหลายราคาหลายเกรด ดังนั้นด้วยราคาของมือสองอาจจะไม่ได้แพงมากเหมือนมือ 1 คุณสามารถไปเลือกซื้อได้โดยเขาได้แนวคิดมาจากการที่ทุกบ้านนั้นมีของที่ไม่ได้ใช้อยู่ในตู้ที่เก็บไว้ ซึ่งถ้าเก็บไว้มันก็เปล่าประโยชน์ดังนั้นจึงของเก่าที่มีฝุ่นจับ ถ้านำมาขายเปลี่ยนมือไปให้กับผู้ที่ชื่นชอบและสนใจ มันอาจจะได้ถูกใช้ประโยชน์มากกว่าและอีกอย่างมันช่วยลดปริมาณ และไม่เกะกะที่บ้านอีกด้วย

และจุดที่สำคัญเลยก็คือมันมีราคาที่ถูกมันทำให้คุณรายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น แต่อีกอย่างหนึ่งเลยก็คือถือว่าเป็นจุดขายของเว็บไซต์ขายดีเลยก็ว่าได้ไม่ใช่แบบว่าการซื้อแบบ E commerce โดยการจ่ายเงินผ่านหน้าเว็บและก็ส่งของกันเลยแต่ของมือสองย่อมมีจุดที่มีปัญหาหรือชำรุดอยู่บ้างดังนั้น เขามองว่าสินค้าประเภทมือสองนั้นอาจจะมีการชำรุดอยู่บ้างดังนั้นจึงไม่เป็นการดีเท่าไหร่ ถ้าการส่งของส่งมอบไม่ได้มีการพูดคุยเห็นหน้ากัน ดังนั้นทางเว็บไซต์ขายดีจึงมีนโยบายที่ให้ผู้ซื้อกับผู้ขายนั้นได้พบปะกัน และตรวจเช็คสินค้าอย่างละเอียดจะได้ความพึงพอใจอย่างที่สุด การซื้อขายที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ขายดีจะไม่ผ่านทางบริษัทอย่างแน่นอน ซึ่งมันเป็นตัวกลางที่ช่วยให้ผู้ซื้อและผู้ขายนั้นได้ทำการค้ากันเท่านั้น

kaidee

ทุกวันนี้เว็บไซต์ขายดีได้ความนิยมมากจนต้องบอกว่า ทุกวันนี้มีสินค้าเข้ามาขายที่เป็นสินค้ามือสองนั้นเยอะมากมีผู้ประกาศขายถึง 35,000 โพสต์ต่อวันแล้วต้องบอกว่าเยอะจริงๆ สำหรับที่ผู้ขายของนั้นมี 200,000 รายต่อวัน ต้องบอกเลยว่ามันเป็นเว็บไซต์ที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อให้ความสนใจแก่ผู้คนแล้วต้องบอกเลยว่า มันมีหมวดหมู่ที่มีคนสนใจมากโดยจะมีหมวด พระเครื่อง รถยนต์ โทรศัพท์ มอเตอร์ไซค์ และอสังหาริมทรัพย์ ใครจะไปรู้ว่าพระเครื่องได้รับความนิยมมากต้องบอกเลยว่าพระเครื่องนั้นถูกค้นหาอยู่ในอันดับ 2 สำหรับสิ่งที่ผู้คนนั้นให้ความสนใจและความนิยม

Kaidee ได้อะไรจากการทำเว็บไซค์

คงจะงงกันว่าอ้าวแล้วถ้าอย่างนี้เว็บไซต์ได้อะไรจากสิ่งที่ผู้ขายกับผู้ซื้อได้ตกลงซื้อขายกัน ซึ่งไม่ผ่านตัวกลางอย่างบริษัทหรือเว็บไซต์เลยสิ่งที่เป็นความจริงเลยก็คือคุณสามารถลงขายได้ฟรี 100% อย่างแน่นอนหลายคนน่าจะงงว่าอ้าวแล้วรายได้ของเว็บไซต์มาจากไหน สิ่งที่ได้มาจากการทำโฆษณาของเว็บไซต์นั่นเองสำหรับลูกค้าที่ต้องการขายสินค้า และให้สินค้าของตัวเองนั้นอยู่อันดับต้นๆ เพื่อให้ทุกคนกดเข้ามาแล้วเจอสินค้าของตัวเองอยู่ข้างบนสุดนั่น เป็นอีกหนึ่งความสนใจที่เป็นตัวช่วยในการขายสินค้าได้ เป็นอย่างดีลองคิดดูว่าทางเว็บไซต์ขายดีจะมีคนเข้ามาชมกี่แสนคนต่อวัน ดังนั้นเขาเข้ามาและเขาเห็นสินค้าของคนซึ่งอยู่อันดับต้นๆ ซึ่งต่อให้คนเข้ามาทางเว็บไซต์จะต้องเห็นสิ่งที่คุณขายอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นการโฆษณาและมันก็ทำรายได้จากจุดนี้การเห็นเด่นชัดประกาศไม่ตกมันเป็นสิ่งที่เพิ่มโอกาสที่จะทำให้ขายได้นั่นเอง

เป็นตัวช่วยในการขายของมือสองได้เป็นอย่างดี

รูปแบบของเว็บไซต์ขายดีถ้าคุณไม่ได้เร่งรีบอะไร หรือมีสินค้าที่ต้องการจะนำเสนอคุณก็สามารถไปลงขายได้ฟรีๆ โดยที่คุณจะไม่ได้เสียอะไรเลย เพราะจุดเด่นของขายดีนั้นมันก็อยู่ที่ว่ามีผู้คนที่ให้ความสนใจกับเว็บไซต์นี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งในแต่ละวันจะมีคนเข้ามาดูสินค้าเยอะ ดังนั้นมันก็เป็นส่วนที่จะทำให้สินค้าของคุณนั้นสามารถขายได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นตลาดอย่างอื่นหรือคู่แข่งต่างๆ มันก็ย่อมมีแต่ถ้าจะพูดถึงในฐานของลูกค้าต้องบอกว่าต้องยอมรับจริงๆ ว่าขายดีมีฐานลูกค้าที่เยอะมากสิ่งที่เป็นจุดเด่นของเว็บไซต์ขายดีเลยก็คือ มันไม่เสียเงินในการลงประกาศขายซึ่งตอนนี้ทางเว็บไซต์ก็กำลังหามาตรการ และนโยบายเพื่อที่จะได้ขยายตลาด เพื่อให้มีคนเข้ามาใช้งานกันเยอะมากกว่าเดิม